Thời gian đăng bài Facebook hiệu quả theo Ngành nghề, Insight

thời gian đăng bài facebook hiệu quả

Bạn đăng bài lên Facebook (FB) nhưng không có tương tác? Thời gian đăng bài Facebook hiệu quả theo ngành nghề, theo insight khách hàng như thế nào thì tốt nhất? 

Nếu không phải vì chạy quảng cáo, rất khó để bài đăng Facebook của bạn nổi bật trước hàng nghìn bài đăng mỗi giờ. Với khảo sát từ 45 triệu bài đăng của 20.000 thương hiệu lớn, chúng ta sẽ biết được khung giờ vàng đăng bài cho từng ngành nghề cụ thể. 

1.Thời gian đăng bài Facebook hiệu quả theo ngành nghề

Một số nghiên cứu từ CoSchedule đã chia thời gian đăng bài lên Facebook theo lĩnh vực. Họ phát hiện ra thời gian tối ưu khác nhau tùy thuộc vào ngành kinh doanh của bạn. 

1.1. Mô hình kinh doanh B2C

CoSchedule kết luận rằng thời gian tốt nhất để đăng bài trên Facebook cho các doanh nghiệp B2C là từ 9–10h sáng, 11h sáng – 12h trưa và 4–5h chiều. Những thời điểm này là khoảng thời gian nhân viên thường nghỉ ngơi hoặc chuẩn bị kết thúc khoảng thời gian làm việc của họ.

Nhìn chung, các công ty bán hàng cho người tiêu dùng thường xuyên tương tác tốt với bài đăng trên Facebook vào khung giờ các ngày trong tuần từ 10h sáng đến 5h chiều. 

Khung giờ vàng đăng bài facebook
Khung giờ vàng đăng bài lên Facebook đối với các cửa hàng bán online

1.2. Mô hình kinh doanh B2B

Thời gian đăng bài Facebook hiệu quả đối với mô hình kinh doanh B2B là vào 9h sáng hoặc 3-4h chiều. 

1.3. Các thương hiệu truyền thông

Theo phân tích của CoSchedule, các thương hiệu truyền thông có phần khác biệt so với các ngành nghề khác. Những bài đăng dành cho các thương hiệu truyền thông thường có thời gian đăng trùng với các bản tin truyền hình vào lúc: 7h sáng, 11h sáng và 6h chiều. 

Đương nhiên, bạn cũng có thể thấy nhiều tin tức giật gân câu like, hot cũng được cập nhật sớm để đảm bảo người xem tiếp cận đến nó được nhanh nhất. 

1.4. Ngành chăm sóc sức khỏe

Những người theo dõi các Page chăm sóc sức khỏe thường dậy sớm. Và đa phần, các bài tương tác cao được thấy vào những bài đăng buổi sáng. 

Khung giờ khuyến khích có thể là: 6-7h sáng, 9h sáng hoặc 11h trưa. 

thời gian đăng bài lên facebook
Bảng số liệu về khung giờ đăng bài, ảnh, video lên Facebook

1.5. Giáo dục

Sinh viên nổi tiếng thường là những “cú đêm”, nhưng một nghiên cứu cho thấy thời điểm được tương tác cao đối với ngành giáo dục là: 8h sáng, trưa và 3h chiều. 

Báo cáo nhanh cho thấy trung bình tương tác cáo vào 9h sáng thứ 4 và 5h chiều thứ 7.

1.6. Mô hình kinh doanh công nghệ

Những mô hình kinh doanh về mảng công nghệ nên đăng bài vào khung giờ: 9h sáng, 3h chiều hoặc 5h chiều.

Mặc dù nhiều người cho rằng buổi tối thường có nhiều “cú đêm” chơi facebook. Nhưng thực tế, người chơi facebook thường có xu hướng đọc và lướt qua ngay bài đăng của bạn chứ không tương tác như những khung giờ kể trên. 

2. Thời gian đăng bài Facebook hiệu quả theo Insight người dùng

Đây là cách tuyệt vời và được khuyến khích làm nhất vì nó đúng với Insight của mỗi công ty, doanh nghiệp và đối tượng người dùng khác nhau mà bạn nhắm đến. 

Cách để MUACONTENT thực hiện như sau. Tạo nick Facebook mới và chỉ kết bạn đến đúng với Insight mà bạn đang hướng đến. Điều này tạo nên một hệ sinh thái và đúng đối tượng. 

Ngoài việc chăm tương tác với những nhóm bạn bè đó, bạn cần chú ý điều này: 

  • Theo dõi thời điểm mà Insight (nhóm bạn bè của bạn) trực tuyến nhiều nhất bằng cách theo dõi phần “chat/ai đang trực tuyến”.

Dựa vào đó, bạn biết được khung giờ “cao điểm” nhất mà đối tượng bạn hướng đến đang tương tác. Dĩ nhiên, bạn cần theo dõi thời gian đăng bài Facebook hiệu quả trong một khoảng thời gian liên tục. Tối thiểu 30 ngày để đưa ra kết luận khách quan nhất. Mặc dù điều này có thể mất nhiều thời gian của bạn nhưng lại đem về hiệu quả cao nhất khi thực hiện. 

thời gian đăng bài facebook hiệu quả
Khung giờ đăng bài câu like nhiều nhất

Dưới đây là ví dụ về Tệp khách hàng với độ tuổi trẻ từ 24-27 mà chúng tôi thực hiện. Sau khi theo dõi và rút ra được kết luận về các khung thời điểm đăng bài:

  • Sáng: 6-7h30 đăng các bài viết có nội dung tích vực như: Các câu quotes tạo động lực, ảnh chào buổi sáng, các bài về định hướng, kế hoạch, lộ trình. Sử dụng các meme hài hước, vui nhộn để tăng tương tác. 
  • Trưa: 11h30-13h: Đây là khung thời gian mọi người muốn xả stress. Nội dung được khuyến khích đăng bài vào thời điểm này là những video vui nhộn, hoặc những câu chuyện (buồn, vui). Khung giờ này cũng đăng bài bán hàng rất hiệu quả, Review sách, Confession, các clip về đồ ăn. 
  • Chiều: 16h-17h: Thời điểm cập nhật tin tức, tìm chỗ ăn uống. Đăng bài lên Facebook hiệu quả vào khung giờ này thương xoay quanh nội dung về tin tức, địa chỉ, các bài review ăn uống, các bộ phim hay để xem.
  • Tối: 20h-24h: Thời điểm vàng để đăng nội dung về cảm xúc, share kiến thức. Đó là các story truyền tải những câu chuyện, hoặc bài viết viral, đăng ảnh câu like, phốt showbiz, lời khuyên, câu chuyện cuộc đời,…. 

Với ví dụ về thời gian đăng bài Facebook hiệu quả mà MUACONTENT mang lại, hãy áp dụng đúng với mục đích, thương hiệu của bạn. Chúng tôi cũng sẽ cập nhật thêm các bài viết khác về khung giờ vàng đăng bài trên Instagram, Twitter và các mạng xã hội khác. Chúc các bạn sẽ thành công với các cách làm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *