Nitropack là gì? Hướng dẫn tăng tốc trang Web với Plugin Nitropack

Nitropack

Nitropack là plugin cho wordpress giúp tăng tốc độ tải trang web của bạn. Theo thuật toán mới update của Google đánh giá cao trải nghiệm người dùng và tốc độ tải trang. Việc tăng tốc trang web cũng đóng vai trò quan trọng giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi. 

Làm thế nào để cải thiện tốc độ tải trang với plugin Nitropack? Hãy xem thử nghiệm thực tế từ trang chủ của chúng tôi và hướng dẫn bạn thiết lập cấu hình Plugin cho website!

1. Kết quả dùng thử thực tế

Để kiểm tra hiệu suất, tôi đã sử dụng trang web MUACONTENT để chạy thử plugin này. 

Sau đó, dùng PageSpeed ​​Insights để thu thập dữ liệu thử nghiệm. Sở dĩ MUACONTENT sử dụng PageSpeed ​​Insights vì chúng tôi biết rất nhiều người quan tâm đến điểm PageSpeed ​​Insights. Tuy nhiên, đừng ám ảnh về số điểm này quá, vì điều quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm của khách truy cập trang web của bạn. 

Đây là kết quả: Tôi sẽ đưa ra kết quả ở cả trên thiết bị di động và máy tính để bàn. 

Sau khi sử dụng: 

Như vậy, chúng ta có thể thấy kết quả sau khi dùng Plugin Nitropack:

 • Thời gian tải trang tổng thể giảm xuống. 
 • Cải tiến Core Web Vitals Largest Contentful Paint (LCP), có nghĩa là khách truy cập của bạn sẽ có thể xem nội dung quan trọng nhất trên trang web của bạn nhanh hơn (điều này sẽ dẫn đến trải nghiệm tốt hơn).
 • Thời gian đến byte đầu tiên (TTFB) giảm, có nghĩa là máy chủ phản hồi nhanh hơn.
 • Tăng điểm số của PageSpeed ​​Insights.

Sau khi đã có kết quả thực tế. Chúng ta có thể thấy rằng plugin này giúp tăng tốc độ trang web của bạn. Vậy, 

2. Làm thế nào để Nitropack tăng tốc độ trang web của bạn?

Điều độc đáo nhất về plugin này là nó cung cấp cách tiếp cận “all in one” để tăng tốc trang web của bạn. Thay vì phải sử dụng nhiều plugin WordPress khác nhau, bạn chỉ cần sử dụng Nitropack. 

Dưới đây là một số thay đổi của Plugin đem lại giúp tăng tốc độ: kỹ thuật lớn nhất mà nó thực hiện để tăng tốc trang web của bạn.

2.1. Bộ nhớ đệm

NitroPack có nhiều hệ thống bộ nhớ đệm khác nhau để cải thiện hiệu suất và giảm tải trên máy chủ của bạn. Hai phần lớn nhất là bộ nhớ đệm trang và bộ nhớ đệm trình duyệt:

 • Bộ nhớ đệm trang – lưu phiên bản HTML tĩnh của một trang để máy chủ của bạn không cần thực thi PHP cho mỗi lần truy cập.
 • Bộ nhớ đệm của trình duyệt – lưu các tài nguyên tĩnh nhất định trên máy tính cục bộ của khách truy cập để họ không cần tải các tài nguyên đó xuống mỗi lần tải trang.

Ngoài ra, nó cũng bao gồm các tính năng thông minh như vô hiệu hóa bộ nhớ cache và tải trước, giúp bạn đảm bảo rằng càng khách truy cập có thể xem phiên bản nội dung được lưu trong bộ nhớ cache của bạn.

Ví dụ, trang của bạn là một cửa hàng thương mại điện tử, Nitropack giúp loại trừ bộ nhớ của trang giỏ hàng và thanh toán của khách hàng. 

2.2. Mạng phân phối nội dung (CDN)

CDN tăng tốc thời gian tải toàn trang web của bạn bằng cách lưu vào bộ nhớ đệm các tài nguyên tĩnh trên mạng máy chủ. Sau đó, khi khách truy cập trang web của bạn, họ có thể tải xuống các tài nguyên đó từ vị trí gần nhất, thay vì phải truy cập vào máy chủ vật lý của trang web của bạn.

Đây là cách giúp cho Plugin này tăng tốc độ trang web gấp nhiều lần. 

2.3. Tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh chiếm khoảng một nửa kích thước tệp trung bình của trang web, vì vậy tìm cách thu nhỏ chúng là một cách tuyệt vời để tăng tốc độ. 

NitroPack tự động tối ưu hóa hình ảnh của bạn, bao gồm chuyển đổi chúng sang định dạng WebP nhanh chóng và tải chúng một cách chậm rãi.

2.4. Tối ưu hóa mã

NitroPack bao gồm rất nhiều tính năng khác nhau để tối ưu hóa mã trang web của bạn. Điều này không chỉ bao gồm kích thước mã trang web của bạn thông qua việc thu nhỏ mà còn bao gồm cách tải mã của bạn.

Trước hết, NitroPack có thể tự động tạo CSS quan trọng cho mỗi bố cục duy nhất và sau đó trì hoãn việc tải CSS không quan trọng, điều này sẽ tăng tốc độ hiển thị nội dung (và cũng tăng điểm PageSpeed ​​Insights của bạn).

Nó cũng có thể trì hoãn JavaScript chặn hiển thị, điều này đạt được những tác động tích cực tương tự như trì hoãn CSS. 

Để các bạn áp dụng với trang web của mình, dưới đây là hướng dẫn cài đặt: 

3. Hướng dẫn cài đặt Plugin Nitropack trên WordPress

Cài đặt plugin tăng tốc độ trang web này cũng dễ thôi.

Thời gian cần thiết:  3 phút.

Hướng dẫn cài đặt:

 1. Đăng ký tài khoản

  Truy cập vào link sau để đăng ký : https://nitropack.io/
  Chú ý:
  – Có gói miễn phí và bản dùng thử 14 ngày cho các gối cao cấp.
  – Chú ý nhập đúng URL của trang web WordPress của bạn khi đăng ký.
  plugin nitropack

 2. Cài đặt Plugin

  Truy cập vào trang cài đặt WordPress của bạn, Vào mục “cài mới plugin”. Tìm “Nitropack” và cài đặt.
  cài đặt nitropack

 3. Kết nối

  Sau khi cài đặt, hãy kích hoặt và nhấn vào “Kết nối với Nitropack”.
  Ở bước này: 
  – Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản NitroPack của mình (kết quả bước 1), bạn sẽ được duyệt ngay lập tức. 
  – Nếu không, bạn sẽ thấy lời nhắc đăng nhập.
  Sau đó, bạn cần chọn trang web bạn muốn tối ưu hóa, trang web mà bạn đã nhập ở bước 1. Như vậy là xong bước kết nối.
  Kế đến là thiết lập các cấu hình. Mặc dù bạn có thể tùy chỉnh Plugin này trên WordPress. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên vào trang chủ của Nitropack và thiết lập cấu hình. 

  cài đặt nitropack

 4. Thay đổi cấu hình

  -Hầu như bạn không phải thay đổi quá nhiều mặc định sẵn của Plugin này. Như kết quả ở trên, MUACONTENT cũng không hề thay đổi các cài đặt nào. 
  Tuy nhiên, nếu bạn muốn hiểu sâu hơn, hãy chuyển đến tab Cài đặt trong bảng điều khiển NitroPack của mình. 
  Sau đó, bạn có thể chọn mức độ tối ưu hóa mong muốn của mình từ thanh trượt Cấu hình. Dựa trên mức độ tối ưu hóa mà bạn chọn, NitroPack sẽ tự động cấu hình một số/tất cả các kỹ năng để tăng tốc độ load trang của bạn như đã nói ở trên. 
  Ví dụ: nếu bạn chọn Strong (mặc định), nó sẽ bao gồm các tính năng như tải chậm và tối ưu hóa phông chữ. 
  Nếu bạn cuộn xuống, bạn sẽ nhận được một số tùy chọn bổ sung, nó giúp bạn cài đặt loại trừ các nội dung cụ thể không bị tối ưu hóa. 
  Ví dụ: Bạn có thể loại trừ một số hình ảnh hoặc tài nguyên, cookie, URL, … Điều này hữu ích khi bạn là nhiếp ảnh gia và muốn hình ảnh trên trang chủ của mình phải thật sắc nét. 
  cài đặt plugin nitropack

Cài đặt cấu hình Plugin Nitropack đơn giản

Các Integrations tab còn giúp bạn tích hợp với một số công cụ khác:

 • Reverse proxy – nhiều máy chủ WordPress được quản lý sử dụng Varnish làm proxy ngược cho bộ nhớ đệm cấp máy chủ, vì vậy tính năng này cho phép bạn tiếp tục hưởng lợi từ những tối ưu hóa đó.
 • Cloudflare
 • Sucuri

Như vậy là bạn đã tăng tốc load trang web của mình thành công. Thật dễ dàng phải không?

5. Khi nào KHÔNG nên sử dụng Nitropack?

Trong thời điểm hiện tại, đây là một plugin khá hiệu quả, như chúng tôi đã làm thực tế cho bạn thấy. 

Tuy nhiên, có một số nhược điểm khác mà bạn cần xem xét khi sử dụng bản miễn phí: Dung lượng của nó chỉ khoảng 500MB và chỉ tối ưu cho 1 trang web với lượng truy cập <5.000 lượt xem/tháng và hỗ trợ cơ bản.

Nếu bạn đang dùng WordPress và muốn mua bản cao cấp của Nitropack. Bạn có thể thay nó bằng những plugin khác có giá rẻ hơn mà vẫn tạo ra cải thiện lớn về thời gian tải trang web. Đó có thể là WP Rocket. Chúng tôi cũng sẽ làm một bài để so sánh 2 loại Plugin này với nhau.

Quan trọng nhất là bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm chúng một cách miễn phí và biết plugin nào phù hợp nhất với trang web của mình. Chú ý không sử dụng song song 2 loại này vì có thể gây ra xung đột cho trang web. 

Tóm lại, Plugin NitroPack đã thực hiện các thay đổi tốt hơn với chỉ số “trải nghiệm người dùng” trong Core Web Vitals của Google. Đây là một yếu tố xếp hạng SEO vào năm 2021 và chính điều này giúp nó được sử dụng nhiều hiện nay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *